Tại sao phải sử dụng đồng hồ áp suất Wise có dầu giảm trấn!

  04-05-2022

Đồng hồ áp suất Wise có dầu giảm chấn!

Các model đồng hồ áp suất Wise có dầu giảm chấn như: P254; P258; P259; P590;…

Lý do đặt ra: Tại sao phải sử dụng đồng hồ áp suất có dầu?

ĐỒng hồ áp suất chân đứng

Đối với các nhà máy công nghiệp và các ứng dụng thực tiễn thì đồng hồ áp suất là một thiết bị đo đã trở nên quen thuộc và rất cần thiết bên cạnh đồng hồ nhiệt độ hay nhiệt kế. Áp suất là yếu tố quan trọng quyết định sự hoạt động của các hệ thống máy móc công nghiệp, vì thế việc kiểm soát áp suất một cách liên tục là vô cùng cần thiết.

Đồng hồ áp suất thường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố bên ngoài, trong đó yếu tố quan trọng phải kể đến là môi trường làm việc rung và có sự va đập – một tác nhân ảnh hưởng lớn tới sự chính xác của đồng hồ áp suất.

Đồng hồ áp suất có dầu là một giải pháp vô cùng thích hợp và tối ưu sự chính xác của đồng hồ áp suất bởi khả năng giảm thiểu độ rung; sự va đập và rung của cơ cấu bên trong đồng hồ, dẫn đến kết quả đo chính xác.

Trong các môi trường làm việc có độ rung với tần số cao rất dễ làm hỏng các đồng hồ đo áp xuất thông thường. Vì trong môi trường rung lắc đó các cơ cấu truyền động chiụ sự va đập liên tục gây nhanh mòn các bánh răng và làm giảm độ đàn hồi của lò xo bên trong đồng hồ.

Do rung động cũng làm kim chỉ thị rung theo gây kết quả đo không chính xác, người quan sát cũng có thể quan sát sai số. Ngoài ra còn gây giảm độ bền ống Bourdon. Với những trường hợp rung lắc mạnh có thể phá hủy nghiêm trọng áp kế.

Đồng hồ áp suất có dầu

Chính vì thế công ty thiết bị HT Việt Nam khuyên các bạn: Trong các môi trường có độ rung lắc, ta nên sử dụng các áp kế được đổ đầy dầu. Vì như thế sẽ giảm hoàn toàn các dao động rung lắc trong các cơ cấu và giảm tối thiểu sự rung lắc kim chỉ thị. Đảm bảo độ bền và chính xác của đồng hồ áp suất .

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn